Bật mí 5 cách kéo dài thời gian quan hệ - Tình Dục Thông Thái

Bật mí 5 cách kéo dài thời gian quan hệ

Thời gian quan hệ tình dục và khả năng kiểm soát xuất tinh là một trong những chủ đề rất được cánh mày râu quan tâm. Việc “chưa ra đến chợ đã hết tiền” hoặc cuộc vui diễn ra quá chớp nhoáng có thể ảnh hưởng đến tâm lý chung của đàn ông, thậm chí đôi khi gây ra nhiều vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Tình dục thông thái sẽ bật mí những bí quyết kéo dài thời gian quan hệ đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm qua bài viết dưới đây!

1. Kỹ thuật kích thích gián đoạn

Kỹ thuật này có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ bằng cách giảm áp lực lên dương vật trước khi có cảm giác thôi thúc muốn xuất tinh. 

Để thực hiện kỹ thuật này cần có sự phối hợp của đối tác. 

  • Đối tác sẽ kích thích dương vật cho đến khi bắt đầu cảm thấy sự thôi thúc muốn xuất tinh. 
  • Tại thời điểm đó, chủ động dừng quan hệ hoặc hướng dẫn cho đối tác dừng lại, đợi đến khi cảm giác đó trôi qua rồi mới tiếp tục kích thích. 
  • Các bước này có thể lặp đi lặp lại khoảng hai đến ba lần trước khi xuất tinh.

Bên cạnh đó, trong lúc dừng để chờ cảm giác xuất tinh qua đi, có thể kết hợp dùng tay kéo bìu xuống để giảm kích thích, hoặc dùng nghiệm pháp tăng áp lực ổ bụng (hít sâu, nín thở sau đó dồn lực để dặn mạnh ra mà không để thoát khí).   

Kỹ thuật kích thích gián đoạn giúp kéo dài thời gian quan hệ
Kỹ thuật kích thích gián đoạn giúp kéo dài thời gian quan hệ bằng cách giảm áp lực lên dương vật

2. Kỹ thuật siết dương vật

Tương tự như kỹ thuật kích thích gián đoạn, kỹ thuật siết dương vật cũng giúp kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên khi cảm giác xuất tinh gần đến thì chủ động dừng kích thích và dùng tay hoặc nhờ đối tác siết nhẹ quy đầu dương vật cho đến khi cảm giác xuất tinh qua đi. Động tác này khiến cho độ cương của dương vật hơi giảm xuống một chút từ đó làm giải tỏa áp lực. Sau đó lại bắt đầu quan hệ lại nhẹ nhàng và lặp lại quy trình này từ hai đến ba lần trước khi xuất tinh.

3. Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục

Sau khi thủ dâm, dương vật thường trở nên bớt nhạy cảm cho đến khi giai đoạn trơ qua đi. Điều này làm cho việc kéo dài thời gian quan hệ và trì hoãn xuất tinh trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác, nam giới cũng có thể học được cách nhận ra dấu hiệu gia tăng kích thích tình dục và làm thế nào để giữ cho mức độ hưng phấn tình dục ở dưới ngưỡng gây xuất tinh. Phương pháp này có hiệu quả tương đương kỹ thuật kích thích gián đoạn và kỹ thuật siết dương vật.

Thủ dâm trước khi quan hệ giúp kiểm soát và trì hoãn xuất tinh trở nên dễ dàng hơn
Thủ dâm trước khi quan hệ giúp kiểm soát và trì hoãn xuất tinh trở nên dễ dàng hơn

4. Kỹ thuật kiểm soát cơ mu cụt bằng bài tập Kegel

Kỹ thuật kéo dài thời gian quan hệ này cho phép nam giới có khả năng kiểm soát được nhóm cơ mu cụt vùng khung chậu, giúp thư giãn cơ hành hang và cơ ngồi hang trong quá trình quan hệ tình dục. Đây là cơ chế giúp ức chế phản xạ xuất tinh một cách tự nhiên, từ đó kéo dài thời gian quan hệ tình dục.   

Các bước tập Kegel:

  • Xác định được cảm giác co dãn của nhóm cơ cùng mu. Để biết được cảm giác này, dùng lực co thắt cơ để dừng tiểu hoặc để nhịn đại tiện. Một khi đã quen với cảm giác này, bạn có thể tập luyện ở bất kì đâu với bất cứ tư thế nào. 
  • Cố gắng siết chặt cơ đáy chậu và duy trì trạng thái này khoảng ba giây trước khi thả lỏng rồi lặp lại chu trình này khoảng vài lần. 
  • Để được hiệu quả tốt cần thực hiện bài tập này ít nhất ba lần mỗi ngày, mỗi lần mười lần.        

5. Các kỹ thuật giúp thư giãn tâm lý trước khi quan hệ

Phần lớn các trường hợp xuất tinh sớm thường liên quan đến căng thẳng quá mức về tâm lý trước mỗi lần quan hệ tình dục. Chính vì thế việc điều tiết hơi thở và các bài tập thư giãn cơ là vô cùng quan trọng trong việc cải thiện và kéo dài thời gian quan hệ tình dục. 

Nên dành năm đến mười phút mỗi ngày để điều hòa hơi thở, cảm nhận các vùng cảm giác của cơ thể. Một số tư thế yoga cũng có tác dụng giúp thư giãn cơ vùng bụng và tăng cường sức mạnh cơ vùng chậu như tư thế con mèo.   

6. Ăn uống có kéo dài thời gian quan hệ tình dục?

Hiện chưa có nghiên cứu nào cho thấy có mối liên quan giữa khả năng xuất tinh với bất cứ chế độ ăn đặc biệt hoặc thực phẩm bổ sung nào. Việc ăn bổ sung các thực phẩm giàu kẽm hoặc magiê không làm thay đổi khả năng quan hệ tình dục và kéo dài thời gian quan hệ của bạn. Chính vì vậy, đừng tốn tiền vào những thực phẩm bổ sung này.

Chưa có nghiên cứu cho thấy ăn uống có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục
Chưa có nghiên cứu cho thấy ăn uống có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục

Cần nhấn mạnh các bài tập và phương pháp kể trên có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ ở người bình thường. Tuy nhiên, đối với các trường hợp xuất tinh sớm từ những lần quan hệ đầu tiên, liệu pháp tâm lý hành vi này chỉ có tác dụng trong khoảng 50-60% các trường hợp, và đặc biệt là hiệu quả không duy trì được lâu. Chính vì vậy, nếu bạn đã thử mà vẫn không thể kéo dài cuộc vui thì đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị hiệu quả, tránh để mất tiền vào những lời quảng cáo không đáng tin tưởng. 

BS Phạm Minh Quân

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Kiểm tra nguy cơ

Tìm phòng khám

Đặt khám bác sĩ

Tư vấn trực tuyến