Talkshow Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STI, chọn đúng cho tương lai - Tình Dục Thông Thái

Talkshow Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STI, chọn đúng cho tương lai

Nằm trong khuôn khổ dự án Tình dục thông thái với sự tài trợ của Công ty Pfizer Việt Nam, talkshow đã mang đến cho hơn 400 sinh viên Đại học Y Dược TPHCM một không gian chia sẻ cởi mở về các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Sự kiện đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề quan trọng, giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Talkshow Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STI, chọn đúng cho tương lai

Khi nhận được chẩn đoán mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI), người bệnh thường có khuynh hướng im lặng và giữ kín tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, họ sẽ tìm kiếm thông tin về STI trên các trang mạng xã hội hoặc tìm đến những phòng khám điều trị không chính thống. Điều này có thể gây mất thời gian, dẫn đến việc điều trị bệnh chậm trễ, gây “tiền mất tật mang”.

Việc “im lặng bệnh tình” có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị
Việc “im lặng bệnh tình” có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị

Talkshow “Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STI, chọn đúng cho tương lai” được tổ chức nhằm “phá vỡ” sự im lặng này, cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy từ chuyên gia y tế, đồng thời giúp sinh viên nhận biết được tầm quan trọng của việc điều trị kịp thời và đúng cách.

Chương trình với sự tham gia của Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Vũ Tân, đã mang đến những cái nhìn sâu sắc và thực tiễn về các vấn đề STI. Xuyên suốt sự kiện, bác sĩ đã nhấn mạnh về tác hại của việc “im lặng” không chỉ đối với sức khỏe thể chất, mà còn ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh và những người xung quanh. Qua đó, bác sĩ cũng khích lệ mọi người hãy chủ động tìm kiếm và tiếp cận với thông tin chính xác về STI.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên đã có cơ hội kiểm tra nguy cơ STI miễn phí tại website chính thức của dự án Tình Dục thông thái (https://tinhducthongthai.vn/kiem-tra-nhanh-nguy-co-mac-benh-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc/), một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và khả năng tự bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe.

Bác sĩ Tân đang chia sẻ về STI
Bác sĩ Tân đang chia sẻ về STI

Không chỉ đơn thuần là một buổi đối thoại, sự kiện đã mở ra không gian cho nhiều hoạt động tương tác thú vị, giúp củng cố kiến thức và nhận thức về STI cho sinh viên. Các trò chơi giáo dục được thiết kế để thể hiện rõ những ảnh hưởng tiêu cực của việc giữ im lặng về các vấn đề sức khỏe tình dục, qua đó khắc sâu thông điệp vào tâm trí mỗi người tham gia.

Các bạn sinh viên đang tham gia hoạt động

Các bạn sinh viên đang tham gia hoạt động
Các bạn sinh viên đang tham gia hoạt động

Talkshow “Im bệnh lặng tình: Hiểu đúng STI, chọn đúng cho tương lai” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm sinh viên Đại học Y Dược TPHCM, tạo nên một không khí sôi động và hào hứng. Qua các hoạt động và buổi chia sẻ, nhiều bạn sinh viên đã dần cởi bỏ được tâm lý ngại ngần, e dè khi nói về các vấn đề STI.

Các bạn sinh viên check in đông đúc
Các bạn sinh viên check in đông đúc

Dự án Tình dục thông thái, cùng sự đồng hành của công ty Pfizer Việt Nam hy vọng sự kiện lần này không chỉ góp phần giảm thiểu tỷ lệ lây nhiễm STI, mà còn tạo nên một thế hệ trẻ sẵn sàng đối diện và giải quyết các thách thức liên quan đến sức khỏe tình dục một cách thông thái và trách nhiệm.

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Kiểm tra nguy cơ

Tìm phòng khám

Đặt khám bác sĩ

Tư vấn trực tuyến