Tăng kích thước dương vật có được không? - Tình Dục Thông Thái

Tăng kích thước dương vật có được không?

Từ xưa đến nay, kích thước dương vật vẫn luôn được xem là thước đo sức mạnh, mức độ nam tính, cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Trong khi phần lớn nam giới bị ám ảnh về chiều dài của cậu nhỏ thì nữ giới lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Đối với phụ nữ, khoảng 80% số người được hỏi không mấy quan tâm đến kích thước dương vật của đối tác. 

1. Kích thước “cậu nhỏ” bao nhiêu là đủ?

Theo thống kê, kích thước trung bình của dương vật ở nam giới là khoảng 9,2cm khi ở trạng thái mềm và khoảng 13,1cm ở trạng thái cương. So với các nước khác, kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam tương đối chuẩn. Nghiên cứu trên hơn 14.000 nam giới Việt Nam cho thấy kích thước dương vật khi mềm là 9,0cm và khi cương khoảng 14,7cm. 

Dương vật chỉ được xem là nhỏ khi kích thước khi cương nhỏ hơn 7.5cm hoặc kích thước khi mềm nhỏ hơn 4cm. Trên thực tế chỉ có khoảng 0,6% năm giới có kích thước dương vật nhỏ như vậy. Hơn thế nữa, không phải ai có kích thước dương vật nhỏ cũng có nhu cầu phẫu thuật để tăng chiều dài. Bởi vậy số lượng thực tế các ca mổ để kéo dài dương vật tương đối ít.

Dương vật chỉ được xem là nhỏ khi kích thước khi cương nhỏ hơn 7.5cm
Dương vật chỉ được xem là nhỏ khi kích thước khi cương nhỏ hơn 7.5cm

2. Các quý ông thường không hài lòng với kích thước của “cậu nhỏ”

Khảo sát thực tế cho thấy có đến 45-68,3% nam giới được hỏi không thấy thỏa mãn với kích thước dương vật hiện tại của mình. 

Phần lớn cho rằng kích thước lý tưởng của “cậu nhỏ” dài hơn kích thước trung bình thực tế của quần thể khoảng 2-3cm. Quan điểm sai lầm này dẫn đến tâm lý ngại ngần, xấu hổ về kích thước dương vật của mình. Nhiều trường hợp phải tìm đến các biện pháp can thiệp phẫu thuật để tăng kích thước dương vật. 

Gần 50% nam giới được hỏi không thấy thỏa mãn với kích thước dương vật của mình
Gần 50% nam giới được hỏi không thấy thỏa mãn với kích thước dương vật của mình

3. Các cách thay đổi kích thước dương vật

Kích thước dương vật gần như không thay đổi nhiều sau khi kết thúc quá trình dậy thì. Bên cạnh đó, kích thước dương vật có tính chất di truyền. Vì vậy, không có bất kỳ thuốc uống hoặc thuốc bôi nào có thể giúp thay đổi kích thước sau khi dương vật đã phát triển hoàn toàn. 

Hiện nay, có một số phương pháp phẫu thuật và can thiệp để tăng kích thước dương vật, được chia làm hai nhóm chính: các can thiệp làm tăng chu vi dương vật và các can thiệp làm tăng chiều dài dương vật. 

Can thiệp làm tăng chu vi và chiều dài dương vật làm hai nhóm chính để tăng kích thước dương vật
Can thiệp làm tăng chu vi và chiều dài dương vật làm hai nhóm chính để tăng kích thước dương vật

Một số phương pháp làm tăng kích thước dương vật:

  • Sử dụng các thiết bị hút chân không: Các thiết bị này có thể tạm thời tăng kích thước của dương vật bằng cách tăng dòng máu đi tới vật hang. Nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật có thể tăng khoảng 1cm sau 6 tháng sử dụng phương pháp này. Trong khi đó đường kính của dương vật thì gần như không thay đổi. Tuy nhiên, hiệu quả lâu dài của phương pháp này hiện còn nhiều tranh cãi.
  • Thiết bị kéo giãn dương vật: Nguyên lý của phương pháp này là dùng một lực cơ học kéo liên tục lên các tổ chức của dương vật để tái cấu trúc lại dương vật. Thử nghiệm trên người cho thấy phương pháp này giúp tăng khoảng 1,3-2cm chiều dài dương vật sau 6 tháng điều trị. Đường kính dương vật gần như không thay đổi nhiều.
  • Tiêm dưới da các vật liệu độn để tăng đường kính dương vật: Đối với phương pháp này, các vật liệu độn được tiêm vào dưới da, giữa lớp cân Dartos và cân Buck. Do tính chất đàn hồi của khoảng ảo giữa hai cân này, vật liệu độn có thể được giữ lại dưới da, giúp tăng đường kính dương vật là chủ yếu. Một số vật liệu có thể được dùng như mỡ tự thân, silicone, chất làm đầy (hyaluronic acid, PMMA). Tuy nhiên, do đặc tính không cố định của các chất này, dương vật rất dễ biến dạng, hình thành các cục cứng bất thường dưới da sau tiêm. Thêm vào nữa, các chất này có thể gây tắc mạch tại chỗ, dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng da dương vật. 
  • Phẫu thuật độn dương vật bằng các mảnh ghép sinh học: Phương pháp này khắc phục các nhược điểm của việc sử dụng vật liệu độn để tiêm dưới da dương vật. Đường kính dương vật tăng đều, ít gặp hiện tượng vón cục hoặc to không đều dọc thân dương vật. Mặc dù vậy, cần phải trải qua một cuộc mổ để đặt các vật liệu tự thân này. Quá trình phẫu thuật có thể ảnh hưởng đến thần kinh cảm giác của dương vật dẫn đến giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục.
  • Phẫu thuật kéo dài dương vật: Các phẫu thuật này rất ít được sử dụng, trên thực tế không có nhiều nghiên cứu đánh giá hiệu quả của các phương pháp này. Bên cạnh đó, tỷ lệ biến chứng sau mổ rất cao nên bệnh nhân cần được tư vấn kĩ trước khi can thiệp phẫu thuật.     

Mặc dù có rất nhiều phương pháp để tăng kích thước dương vật, tuy nhiên vẫn cần phải nhấn mạnh rằng hiện chưa có phương pháp và kĩ thuật nào được đưa vào khuyến cáo để điều trị. Nhu cầu thực tế các can thiệp và phẫu thuật này là không nhiều. Do phần lớn các can thiệp này là không thể vãn hồi, vì vậy bệnh nhân cần được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện các thủ thuật và phẫu thuật này.  

Bệnh nhân cần được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành các can thiệp
Bệnh nhân cần được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành các can thiệp

Hãy luôn nhớ rằng, kể cả khi dương vật của bạn có nhỏ hơn trung bình một chút thì điều đó cũng không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với đối tác của bạn. Nếu bạn thật sự lo lắng về kích thước dương vật của mình, hãy tìm đến chuyên gia để được tư vấn.

 

 

 Bác sĩ Phạm Minh Quân

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Kiểm tra nguy cơ

Tìm phòng khám

Đặt khám bác sĩ

Tư vấn trực tuyến